热门标签

Telegram中文搜索引擎:Tất bật thu hoạch cá chép đỏ phục vụ Tết ông Công, ông Táo

时间:3周前   阅读:5

telegram怎么搜索群聊www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,telegram怎么搜索群聊包括telegram怎么搜索群聊解决方案、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram怎么搜索群聊为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết ông Công, ông Táo (23 tháng Chạp), những ngày này, các hộ dân nuôi cá chép đỏ ở xứ Thanh lại tất bật thu hoạch để kịp cung cấp ra thị trường.

Tin liên quan:
 • Đào Quảng Chính tất bật vào vụ Tết
 • Người dân xứ Thanh tất bật chăm sóc quất vụ Tết
 • Các cơ sở OCOP tất bật sản xuất hàng tết

Video: Tất bật thu hoạch cá chép đỏ phục vụ Tết ông Công, ông Táo.

Sáng sớm ngày 11-1 (tức ngày 20 tháng Chạp âm lịch), nhiều người dân làng Tân Trúc, Tân Cổ (thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương) đã hút bớt nước trong ao, kéo lưới thu hoạch cá chép đỏ.

Không khí tại các vùng nuôi cá chép đỏ trong tỉnh trở nên nhộn nhịp. Những mẻ lưới đỏ rực được kéo lên trong niềm vui của các hộ nuôi cá. Người người tất bật, hồ hởi mong một vụ cá bội thu khi tết ông Công, ông Táo cận kề.

Cá chép ở thị trấn Tân Phong nổi tiếng có hình dáng đẹp, đỏ đều, cá sống khỏe… nên được người dân nhiều nơi ưa chuộng. Bắt đầu từ 18-22 tháng Chạp, các hộ nuôi cá ở đây bắt đầu tập trung nhân lực thu hoạch cá trong ao, để chuẩn bị cho ngày ông Công ông Táo.

Anh Nguyễn Văn Tiến (phố Bái Trúc, thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương) cho biết, nhà anh có khoảng 5 sào ao, đầu năm thả cá trắm, cá trôi và nuôi thêm các cặp cá chép đỏ bố mẹ để gây giống, đến tháng 7 âm lịch thì bắt đầu thả đại trà cá chép đỏ giống xuống ao nuôi.

Nhà anh Tiến bắt đầu hút nước thu hoạch cá từ ngày 18 tháng Chạp để cung cấp cho thương lái trên địa bàn. Với khoảng 2.500m2 ao nuôi, gia đình anh thu hoạch được khoảng hơn 6 tạ cá chép đỏ.

,

以太坊块高度开奖www.326681.com)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,以太坊块高度开奖(联博统计)数据开源、公平、无任何作弊可能性。联博统计免费提供API接口,支持多语言接入

,

Việc chăm sóc cá chép đỏ phải cẩn thận, công phu để cá không bị dịch bệnh, khi bán cho thương lái cung cấp ra thị trường dịp tết ông Công, ông Táo, cá chỉ vừa bằng ba đầu ngón tay, màu đỏ tươi, rực rỡ.

Hiện tại, giá bán cá chép đỏ tại thị trấn Tân Phong trung bình cho thương lái từ 100.000 đồng/kg – 120.000 đồng/kg (loại 20-40 con/kg). Theo những người nuôi cá, bắt đầu từ tháng 11 âm lịch cá ông Táo đã có thương lái đặt hàng. Cá được đưa đi các huyện trong tỉnh và các tỉnh ngoài chủ yếu là Vinh, Hà Tĩnh, Huế...

“Năm nay, giá thức ăn chăn nuôi tăng cao, giá cá thương phẩm lại thấp nhưng bù lại sản lượng cá thu hoạch lại đạt. So với các giống cá truyền thống thì nuôi cá chép đỏ có nhiều ưu thế hơn như sức đề kháng tốt, ít mắc dịch bệnh, thức ăn đơn giản và thời gian nuôi ngắn, nhanh cho thu hoạch”, anh Tiến cho biết thêm.

Cá chép đỏ hiện đã được đánh bắt lên nuôi ở các bể nhỏ để tiện giao cho khách, đến cận ngày, họ chỉ việc cho lên xe chuyển đi, các hộ gia đình trang bị hệ thống sục oxy để chăm sóc cá.

Trong đời sống văn hóa của người dân Việt Nam, ngày 23 tháng Chạp hằng năm là ngày ông Công, ông Táo về trời báo cáo những công việc năm qua ở hạ giới. Ngày này, người dân thường cúng tiễn ông Công, ông Táo bằng cá chép đỏ. Nắm bắt được nhu cầu đó, nhiều năm nay một số hộ dân trong tỉnh đã nuôi cá chép đỏ để sản xuất “phương tiện” cho ông Công, ông Táo về trời.

Tin liên quan:
 • Đào Quảng Chính tất bật vào vụ Tết

  Thời điểm này, người dân trồng đào xã Quảng Chính (Quảng Xương) đang tất bật, rộn ràng chuẩn bị cho vụ Tết Quý Mão - 2023 đang đến gần.

 • Làng hoa Đông Cương tất bật vào vụ Tết

  Còn hơn 2 tháng nữa là Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, những ngày này tại làng hoa Đông Cương (phường Đông Cương, TP Thanh Hóa), nông dân tất bật trên cánh đồng hoa nhằm chuẩn bị cung ứng nguồn hàng cho thị trường Tết.

 • Người dân xứ Thanh tất bật chăm sóc quất vụ Tết

  Những ngày này, các nhà vườn trồng quất cảnh xứ Thanh đang tất bật hoàn tất những khâu cuối cùng trong công đoạn chăm sóc nhằm tạo ra những cây quất đẹp nhất để cung ứng ra thị trường. Nhiều thương lái cũng đã đến trực tiếp đặt mua tại các nhà vườn.

 • Các cơ sở OCOP tất bật sản xuất hàng tết

  Chỉ còn hơn tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các HTX, tổ hợp tác, đơn vị sản xuất, hộ kinh doanh đang tất bật chuẩn bị hàng tết để cung ứng cho thị trường. Tại một số cơ sở có sản phẩm được công nhận đạt OCOP cấp tỉnh, không khí sản xuất càng thêm nhộn nhịp, hàng hóa được sản xuất khá dồi dào.

Hoàng Đông

,

Telegram中文搜索引擎www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,Telegram中文搜索引擎包括Telegram中文搜索引擎、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram中文搜索引擎为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

上一篇:Đánh bạc online:【和讯期货早报】新湖期货-油脂-1月12日

下一篇:三公比大小规则(www.eth0808.vip):香香面包硬撼嘉顿

网友评论